Học Lái Xe Ô tô Số Tự Động B1, Thi Cấp GPLX Số Tự Động Theo Thông Tư Mới

QUY ĐỊNH MỚI VỀ ĐÀO TẠO LÁI XE Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG HẠNG B1, SÁT HẠCH CẤP GPLX Ô TÔ SỐ TỰ ĐỘNG HẠNG B1

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay, chủ trương đào tạo, sát hạch lái xe số tự động cơ bản đã được các Cục, Vụ trực thuộc Bộ GTVT đã nhất trí thông qua.
Sau khi Thông tư ban hành có hiệu lực, người học lái xe chỉ muốn thi lấy bằng lái xe số tự động thì không phải học lái xe số sàn. Khi hoàn tất khóa học lái xe ô tô, sát hạch đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp GPLX.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang soạn thảo thông tư hướng dẫn để tháng 6 sẽ trình Bộ GTVT, dự kiến trong tháng 7-8 ban hành và có hiệu lực từ tháng 9 tới đây.
học lái xe ô tô số tự động b1
Bằng lái xe ô tô số tự động hạng B1 ( GPLX số tự động )
GPLX được cấp như bình thường, cùng chủng loại như GPLX hiện hành. Tuy nhiên, mặt sau của GPLX sẽ ghi chú 'chỉ được lái xe số tự động' rõ ràng”,.

Hiện nay, một số nước trên thế giới cũng đã áp dụng chế độ 2 loại GPLX, một loại GPLX chung cho cả số sàn và số tự động và một loại GPLX chỉ dành cho số tự động. Song, cũng không ít quốc gia không chấp nhận loại GPLX số tự động, trong đó nhiều quốc gia thuộc Công ước Vienna mà Việt Nam tham gia.
Cũng theo đó GPLX số tự động hạng B1 có thời hạn đến tuổi nghỉ hưu theo quy định. Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ VN) Thông tư 58/2015 về đào tạo, sát hạch và cấp GPLX, GPLX hạng B1 có thời hạn đến khi người được cấp bằng đủ 55 tuổi (đối với nữ) và đủ 60 tuổi (đối với nam). 
Theo khoản 5 Điều 24 trong thông tư số 58/2015/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ GPLX hạng B1 số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.
Cũng trong thông tư kể trên, trong khoản 2 Điều 25 cũng quy đinh rất cụ thể về thời hạn GPLX hạng B1. Cụ thể: GPLX hạng B1 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi (đối với nữ) và đủ 60 tuổi (đối với nam); trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì GPLX được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.
Chương trình học lái xe ô tô số tự động để thi lấy bằng lái xe số tự động sẽ được rút ngắn hơn, thời gian học sẽ giảm khoảng 60 tiết học so với chương trình hiện nay. Người học lái xe ô tô có quyền lựa chọn, học lái xe và thi lấy GPLX thông thường như hiện nay hoặc chỉ học lái xe ô tô số tự độngthi lấy GPLX số tự động.
Về chi phí đào tạo lái xe ô tô đối với loại GPLX số tự động, ông Quyền cho biết, mức chi phí sẽ do các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe tính toán và quyết định rồi công bố công khai. Như vậy, cũng là để tạo sự cạnh tranh giữa các trung tâm đào tạo lái xe này.

Theo Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam.Tư vấn miễn phí các khóa học lái xe, thi lấy bằng lái xe và học phí mới nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

thi bằng lái xe máyhọc lái xe ô tô b2
học lái xe ô tô hạng cnang hang bang lai xe
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.