Kỹ Năng Lái Xe Ô tô Qua Đèo Dốc Hay Nhất Nên Đọc

Kỹ Thuật Lái Xe Ô tô Qua Đèo Dốc

Lái xe ô tô qua những cung đường đèo dốc là thử thách rất lớn với tài xế lái xe, ngay cả khi tài xế nhiều kinh nghiệm. Ở các khóa học lái xe, chúng ta chỉ học lái xe và lái xe trên những địa hình gần như bằng phẳng, không có nhiều áp lực như khi ta lái xe ngoài thực tế. 
Cách Lái Xe Ô tô
Kỹ thuật lái xe qua đường đèo dốc
Những kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc mà giáo viên dạy lái xe đã hướng dẫn cho chúng ta cũng chỉ trên lý thuyết, còn thực tế khi đối mặt với nhưng cung đường ngoài thực tế không giống như khi ta tập lái xe trong một khu vực nhất định. Lái xe ngoài thực tế là điều cần thiết cho các tài xế mới lái, mới có bằng lái xe. Do chúng ta mới trải qua các khóa đào tạo lái xe nên kinh nghiệm trong vấn đề lái xe qua đèo dốc còn bỏ ngõ.
Thực tế khi lái xe qua những cung đường có độ đèo dốc cao sẽ khiến cho chúng ta rất áp lực, bởi chỉ cần chúng ta lơ là một chút thôi là sẽ có hậuy quả rất lớn, nếu như chúng ta còn chở theo bao sinh mạng nữa và trên địa hình đèo dốc như thế khi xảy ra sự cố hoặc tai nạn sẽ rất thảm khốc. 
Để có thể tự tin lái xe qua các cung đường đèo dốc ngoài kinh nghiệm ra chúng ta còn phải thuộc địa hình, kiểm tra phương tiện kỹ càng, chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và tâm lý luôn trong tình trạng tốt.
Để có thể lái xe qua các cung đường đèo dốc một cách an toàn chúng ta có thể điểm qua một số nội dung chính cần lưu ý bên dưới đây.
 1. Kiểm tra xe cẩn thận trước khi lên và xuống đèo: Nhiệt độ máy, áp suất dầu bôi trơn, áp suất khí nén, tămpua phanh, dầu phanh, các đăng, xem có đủ chèn lốp không. Chất lượng phanh và lái tốt là điều kiện an toàn bắt buộc khi qua đèo, ghi nhớ nguyên tắc lên đèo số nào thì xuống đèo bằng số ấy. Nên hãm tốc bằng số và động cơ, không lạm dụng phanh, chú ý đồng hồ vòng tua và nhiệt độ máy. Chú ý các biển báo, gương cầu. Cẩn thận với các khúc cua, con dốc, đó luôn là cạm bẫy, hạn chế vượt, chỉ vượt khi thật an toàn. Bóp còi trước khi vào cua, phải đi đúng phần đường.
 2. Luôn nhớ, hầu hết các vụ tai nạn thảm khốc là khi đang xuống đèo, nếu phát hiện hỏng phanh: Bình tĩnh và tỉnh táo, tìm cách giảm tốc bằng động cơ, dồnsố, đừng bao giờ tắt máy. Nếu không hiệu quả thì thông báo cho mọi người biết ngay để có thể tự nhẩy khỏi xe. Bật toàn bộ đèn và bóp còi ra hiệu sự cố, quan sát các biển báo đường lánh nạn hoặc địa hình.

Chúc các bạn lái xe an toàn!
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.