Học Lái Xe Ô tô Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp? Tại Sao Mọi Người Thường Chọn Học Lái Xe Ô tô B2?

Học Lái Xe Ô tô Với Giá Bao Nhiêu Là Được? Tại Sao Khi Học Lái Xe Ô tô Thường Chọn Học Lái Xe Ô tô B2?

Là những câu hỏi rất phổ biến của hầu hết mọi người khi đang có ý định tham gia một khóa học lái xe ô tô. Hiện nay do xã hội ngày một phát triển hơn, thu nhập cũng tốt và ổn định hơn so với trước kia, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng phương tiện an toàn hơn và tiện lợi hơn như xe ô tô so với sự phổ biến xe 2 bánh mà người dân đang sử dụng trong những năm gần đây. Thị trường xe ô tô trở nên sôi nổi hơn do nhu cầu sở hữu xe ô tô ngày một tăng cao trong cuộc sống của mọi người. Ngoài việc bắt đầu sở hữu một chiếc xe ô tô hợp lý để sử dụng thì đi theo đó bắt buộc phải biết cách sử dụng và vận hành chiếc xe đó một cách an toàn theo quy định của pháp luật. Để thực hiện được đều đó hầu hết những người trước khi sở hữu được chiếc xe ô tô mong muốn đều phải trải qua những khóa học lái xe và luật giao thông đường bộ để có thể sử dụng chiếc xe của mình hợp pháp và tham gia giao thông.
Học lái xe ô tô
Học lái xe ô tôMột số câu hỏi thường gặp khi học lái xe ô tô
Tại sao chúng ta phải học lái xe?
 • Vì đó là điều kiện bắt buộc để có thể điều khiển và vận hành được loại xe đó.
Học lái xe có khó không?
 • Học lái xe rất đơn giản không quá khó như mọi người nghĩ.

Học lái xe ở đâu là đúng quy định?
 • Học lái xe tại các Trung tâm dạy nghề, Trường dạy nghề lái xe, Trung tâm đào tạo lái xe có chức năng đào tạo và sát hạch lái xehọc lái xe tại các Trung tâm sát hạch lái xe, các trường dạy lái xe được Sở GTVT - Bộ GTVT cấp phép.

Học lái xe ô tô số sàn hay học lái xe ô tô số tự động?
 • Tùy theo nhu cầu hoặc loại xe ô tô số sàn hay số tự động đang sở hữu để lựa chọn khóa học lái xe ô tô phù hợp. Hiện nay có 2 khóa học cho xe ô tô sử dụng số sàn và xe ô tô sử dụng số tự động.

Học lái xe ô tô B1, B2 hay hạng C?
 • Tùy theo nhu cầu, chẳng hạn để lái xe ô tô gia đình hay cá nhân thường thì chúng ta chọn khóa học lái xe hạng B2. Nhà có xe số tự động thì chúng ta chọn khóa học lái xe số tự động B1. Để lái xe tải chuyên dụng thì chúng ta chọn khóa học lái xe tải bằng C. Để lái xe làm dịch vụ kinh doanh chở người [ Taxi ] hoặc lái xe tải chuyên chở hàng hóa chúng ta có thể chọn khóa học lái xe hạng B2 hoặc C. Để lái xe từ 10 chỗ trở lên chúng ta bắt buộc phải có bằng lái xe hạng B2, C trước sau đó nâng hạng lên hạng D và E để có thể lái xe chở người từ 10 chỗ trỏ lên.

Tại sao đa số mọi người chọn học lái xe ô tô B2 khi bắt đầu?

 • Học lái xe hạng B2 hiện là khóa học phố biến nhất, hầu hết mọi người mới bắt đầu học lái xe ô tô đều chọn khóa học lái xe ô tô hạng B2. Khóa học lái xe ô tô hạng B2 ai cũng có thể học được, do sự phổ biến và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như lái xe cá nhân, lái xe kinh doanh, lái xe cho công ty... cộng thêm thời gian học và có bằng rất nhanh nền khóa học lái xe ô tô B2 phổ biến hơn rất nhiều so với các khóa học lái xe ô tô B1, học lái xe ô tô số tự động, học lái xe ô tô tải chỉ phục vụ cho một số ít nhu cầu của người học lái xe.

Học lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F, FC... là như thế nào? Chúng khác nhau như thế nào?
 • xin vui lòng đọc bài viết sau đây để có thể hiểu rõ sự khác nhau của các khóa học lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F, FC và chức năng của các bằng lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F, FC.
 1. Các khóa học lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F, FC
 2. Chức năng và mục đích sử dụng của bằng lái xe ô tô B1, B2, C, D, E, F, FC

Học lái xe ô tô như thế nào để có bằng?
 • Xin vui lòng đọc bài viết sau để nắm được thông tin quy trình học lái xe ô tô và thi lấy bằng lái xe ô tô.
 1. Học lái xe ô tô và thi lấy bằng lái xe ô tô qua các bước sau

Học lái xe ô tô giá bao nhiêu là phù hợp nhất? 
 • Học lái xe ô tô có nhiều mức giá khác nhau tùy theo Trường dạy lái xe, trường đào tạo lái xe khác nhau, tùy theo thông tin các khóa học lái xe... sẽ có các mức giá học phí học lái xe ô tô khác nhau.

Tham khảo: Học phí học lái xe ô tô tại trường Đào tạo và sát hạch lái xe ĐHANND TP.HCM

Học lái xe ô tô trong bao lâu thì có bằng?
 • Mỗi khóa học lái xe ô tô khác nhau, mỗi hạng bằng lái xe khác nhau sẽ có thời gian học lái xe thi lấy bằng khác nhau. Thông thường khóa học lái xe ô tô hạng B1, B2 sẽ có thời gian để có bằng là 4 tháng, khóa học lái xe tải hạng C sẽ là 6 tháng, khóa nâng hạng bằng lái xe sẽ là 3 tháng.

Bằng lái xe ô tô được sử dụng bao lâu?
 • Theo quy định: Bằng lái xe ô tô B1, B2 được sử dụng trong 10 năm. Bằng lái xe ô tô tải hạng C là 5 năm. Các Bằng lái xe ô tô D, E, F, FC là 5 năm. Các bằng lái xe ô tô khi gần hết hạn có thể gia hạn để tiếp tục sử dụng mà không cần thi lại.

Hãy gửi thêm câu hỏi và thắc mắc bên dưới bài viết này

Bên trên là các câu hỏi thường gặp khi học lái xe ô tô. Hãy gửi câu hỏi và thắc mắc khi muốn học lái xe ô tô vào bên dưới cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi và thắc mắc liên qua tới quá trình bắt đầu học lái xe ô tô và thi lấy bằng nhanh nhất cho quý độc giả.
 • Để được tư vấn khóa học lái xe ô tô quý độc giả vui lòng liên hệ số điện thoại trên Website của trường.
 • Xin chân thành cảm ơn quý độc giả đã quan tâm tới Website của trường Đào Tạo và Sát Hạch Lái Xe Đại Học An Ninh Nhân Dân TPHCM.
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.