Tổ Chức Khám Sức Khỏe Người Lái Xe Theo Quy Định Mới 2016 - 2017

Bộ Giao Thông Vận Tải - Sở Giao Thông Vận Tải

Khám Sức Khỏe Người Lái Xe, Kiểm Tra Sức Khỏe Người Lái Xe Mới

Tổ chức thực hiện khám sức khỏe cho lái xe.

Theo thông báo mới từ Bộ GTVT về quy định sức khỏe người lái xe
Căn cứ Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10/09/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.
Căn cứ Thông tư số 63/2014/TT-BGTVT ngày 07/11/2014 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ.
Căn cứ Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/04/2015 của Bộ Giao thông vận tải về quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô.
tổ chức khám sức khỏe người lái xe, tài xế lái xe
tổ chức khám sức khỏe người lái xe, tài xế lái xe • Tổ chức khám sức khỏe lái xe khi tuyển dụng, khám sức khỏe định kỳ cho lái xe và chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế; đặc biệt lưu ý đến việc xét nghiệm, kiểm tra chất gây nghiện, chất ma túy (ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới); không tuyển dụng, sử dụng lái xe có sử dụng chất ma túy theo quy định.
 • Lập hồ sơ y tế của từng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe để thuận lợi cho công tác quản lý tại đơn vị, đồng thời phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra thường xuyên hoặc đột xuất khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 • Tuyên truyền, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho lái xe, nhân viên phục vụ trên xe về công tác phòng, chống ma túy; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời và thông báo ngay cho chính quyền địa phương về những trường hợp vi phạm.
 • Đơn vị vận tải yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện việc ký cam kết không sử dụng các chất gây nghiện, ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới dưới mọi hình thức.
 • Trường hợp, đơn vị vận tải không tổ chức khám sức khỏe cho lái xe hoặc khám sức khỏe cho lái xe không đủ số lượng (Số lượng lái xe được khám sức khỏe phải tương ứng với số lượng xe của đơn vị vận tải được Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cấp phù hiệu,biển hiệu) thì Sở Giao thông vận tải sẽ thực hiện việc thu hồi phù hiệu, biển hiệu theo quy định tại Thông tư số 10/2015/TT-BGTVT ngày 15/04/2015 của Bộ Giao thông vận tải về quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô.
Kết quả khám sức khỏe lái xe được báo cáo về Sở Giao thông vận tải trước ngày 31/10/2016 (theo mẫu đính kèm).
 Sau ngày 31/10/2016, Sở Giao thông vận tải sẽ thực hiện việc để thu hồi phù hiệu, biển hiệu theo quy định.
Tổ chức kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, Dịch vụ vận tải và Tài xế lái xe và Người lái xe hãy cập nhật ngay những thông tin trên.
Theo Bộ Giao Thông Vận Tải và Sở GTVT TPHCM.
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
 • Image
  Blogger Comment
  Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.