Thi Sát Hạch Lái Xe Ôtô Kiểu Mới 2016 Trượt Trên 40% Do Thi Đường Trường Chấm Cảm Biến

Thi Bằng Lái Xe Ô tô Kiểu Mới Từ 2016

Học Lái Xe Ô tô Từ Năm 2016 Trở Đi Tỷ Lệ Trượt Tăng 30% Đến 40% So Với Trước Kia

Vụ trưởng Quản lý Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ), cho biết từ 01/07/2016 các Trung tâm sát hạch người lái xe trên đường trường chuyển qua chấm điểm bằng thiết bị tự động, ngoài ra thêm bài thi mới " nghép xe vào nới đỗ theo chiều ngang " còn gọi là đỗ song song có phần khó hơn trước rất nhiều khiến cho tỷ lệ trượt sát hạch lái xe tăng cao. 
học lái xe ô tô
thi bằng lái xe kiểu mới từ 01/04/2016Sau 2 tháng kể tứ ngày áp dụng 01/07/2016 tỷ lệ trượt sát hạch trong hình và thi đường trường tăng từ 30% đến 40% so với trước ( trước đây tỷ lệ trượt sát hạch chỉ khoảng 20% ). Tỷ lệ trượt sát hạch phần lý thuyết hiện nay vào khoảng 40% tăng từ 10% đến 30% so với trước ( trước kia tỷ lệ trượt sát hạch lý thuyết vào khoảng 10% ). Với bài thi ghép ngang ( đỗ song song ) có phần gây khó khăn cho nhiều học viên kể cả học viên đã lái xe nhiều năm và do tâm lý bài thi mới nên nhiều học viên vẫn còn bỡ ngỡ với phần thi này. 
Quy trình các bài thi sát hạch trong hình và thi lái xe đường trường:
1. Xuất phát
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)
4. Đi xe qua hàng đinh
5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)
7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
9. Tăng tốc, tăng số
10. Ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang ( còn gọi là ghép song song )

11. Kết thúc
thi bằng lái xe ô tô
bài thi nghép xe vào nới đỗ theo chiều ngang ( đỗ song song )

Trước kia phần thi lái xe ngoài đường trường thường do giáo viên trực tiếp chấm điểm cho thí sinh nên phần thi này hầu như tất cả học viên thi đậu trong sát hạch trong hình là coi như đã đậu 100% nhưng từ ngày 01/07/2016 áp dụng chấm điểm bằng thiết bị tự động ( cảm biến hay còn gọi xe chíp ) mỗi học viên thi sát hạch phải hoàn thành 2km ngoài đường phố và nội dung phần thi này sẽ chia làm 15 phần thi, mỗi phần thi nếu lỗi sẽ bị trừ từ 5 đến 10 điểm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho người học lái xe và thi lái xe ô tô có tỷ lệ trượt tăng cao so với trước kia.

Nguyên nhân tỷ lệ trượt tăng cao cũng có phần do học viên chủ quan, lái xe tốt nhưng thiếu kỹ năng điều khiển.
Hình thức thi mới được áp dụng nhằm nâng cao kỹ năng cho người học lái xe, tăng cường công khai, minh bạch trong quá trình sát hạch lái xe ôtô, ngăn các hành vi tiêu cực của sát hạch viên.
học
thi sát hạch lái xe ô tô B2


TheoTổng Cục Đường Bộ Việt Nam
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.