Lệ Phí Sát Hạch Lái Xe Tăng Thêm, Thi Sát Hạch Lái Xe Trong Sân Khó Hơn Trong Thời Gian Tới

Sát Hạch Lái Xe Kiểu Mới Của Bộ GTVT

- Thu hẹp không gian nhà xe trong sân sát hạch
- Thêm phần thi " ghép xe vào nơi đỗ theo chiều dọc " 
- Thi Bằng Lái Xe Máy " Chấm Điểm Bằng Mắt Thần và Cảm Biến Tự Động " Tỷ lệ đậu còn 50% từ ngày 01/07/2016


Sát Hạch Lái Xe Kiểu Mới Năm 2016
Thi sát hạch lái xe B2 trong sân sát hạch

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch giấy phép lái xe (GPLX). Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết về quyết định đổi mới, nâng cao chất lượng sát hạch lái xe bằng việc nâng cao quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tại các Trung tâm sát hạch GPLX.

Cụ thể, xe dùng cho học lái phải có cả số sàn và số tự động, xe thuộc các dòng đời mới; có hệ thống camera ghi hình quá trình chấm thi và truyền lên màn hình để học viên theo dõi, giám sát đào tạo GPLX, giảm thiểu tiêu cực trong quá trình sát hạch bằng lái xe.
Sở GTVT cho biết, với việc đổi mới, nâng cao chất lượng sát hạch 
đào tạo GPLX, những học viên  không chuyên tâm rèn luyện cả về lý thuyết và thực hành chắc chắn sẽ bị trượt.

Thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng lái xe máy và ôtô đã được rút ngắn. Đối với thi thực hành lái ôtô, nhà xe trên sa hình cũng được thu hẹp...
Sở GTVT cho biết, thời gian thi sát hạch thực hành mô hình mới rút từ 20 phút xuống còn 15 phút, tất cả công tác thi sát hạch được vi tính hóa.
Phương pháp này hoàn toàn loại bỏ được sự nhờ vả, can thiệp từ bên ngoài. Các thiết bị chấm điểm tự động đều được công khai hóa. Các trung tâm đều có đường dây nóng để phản ánh những hiện tượng không đúng.
Đăc biệt, với hệ thống camera theo dõi, hội đồng sẽ giám sát toàn bộ hoạt động của học viên và giám khảo. Ngược lại, các học viên tham dự sát hạch cũng giám sát được quá trình chấm điểm của giám khảo.

Chánh Thanh tra Bộ GTVT cho biết, đổi mới sát hạch GPLX sẽ nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, buộc học viên phải học thực chất, chuyên tâm. Ngoài ra, do công khai tối đa phần thi lý thuyết, tăng cường giám sát cộng đồng sẽ hạn chế được tối đa mức độ can thiệp từ bên ngoài, hạn chế được tiêu cực.
Để có thể triển khai mô hình đào tạo, sát hạch GPLX theo quy chuẩn mới, các Trung tâm đào tạo, sát hạch cho rằng, vấn đề đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chính là rào cản lớn nhất với các đơn vị.
Lệ phí sát hạch, đào tạo hiện nay vẫn thấp. Trong khi đó chi phí vật tư đầu vào ngày một tăng cao tăng cao. Mức phí sát hạch đã được thực hiện từ năm 2007, đến nay đã không phù hợp.
Toàn bộ phương tiện sát hạch lái xe chưa được miễn phí giao thông đường bộ, trong khi đó các phương tiện này đều không tham gia giao thông nhưng vẫn phải đóng phí bảo trì đường bộ.
Chánh Thanh tra Bộ GTVT cũng cho biết, lệ phí hiện nay cũng vẫn thấp trong khi mức đầu tư công nghệ, phương tiện cũng đang gây khó khăn cho các trung tâm.

“Sắp tới, Bộ GTVT  đề nghị Bộ Tài Chính tăng mức giá sàn lệ phí sát hạch, đào tạo GPLX. Việc này cũng nhằm hạn chế sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các trung tâm  bằng cách giảm giá để thu hút học viên,” 

Theo Bộ GTVT và Tổng Cục Đường Bộ VN
SHARE

Tác giả bài viết

* Di động: 0902 842 679 * Điện thoại: 08 68 35 6969 * Email: [email protected] * Website: www.daotaobanglaixe.com www.dayhoclaixeoto.edu.vn www.truongdayhoclaixeoto.com

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

LƯU Ý KHI ĐĂNG NHẬN XÉT:
Mọi thắc mắc, góp ý hoặc chia sẽ xin bình luận vào bên dưới.Hãy viết bằng tiếng việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn. Không bình luận về chính trị, tôn giáo hay dùng lời lẽ thô tục.
Nghiêm cấm đăng bài quảng cáo, đăng nội dung, chèn đường dẫn không liên quan. Nghiêm cấm chèn đường dẫn tới các trang không lành mạnh.
HÃY lIKE và SHARE trang này cho bạn bè, người thân và các độc giả khác có thêm thông tin hữu ích nhé.